1. Trang chủ
  2. Tin tức mới

Sáng nay không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV

Sáng nay không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV

6h ngày 20/4, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV, đánh dấu bốn ngày không thêm ca nhiễm mới. 66 bệnh nhân đang điều trị.

Tổng số ca nhiễm 268, trong đó 202 người đã khỏi bệnh. Một ca tái dương tính sau khi ra viện được đưa trở lại bệnh viện điều trị.

Tối qua, Bộ trưởng Y tế các nước G20 họp trực tuyến thảo luận về tác động của Covid-19 đối với sức khỏe toàn cầu. Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam, với các chiến lược chủ động ngăn chặn, cách ly kịp thời và khoanh vùng dập dịch; huy động sự tham gia của các địa phương và nguồn lực tại chỗ. Nhờ đó, Việt Nam là một trong hai nước/vùng lãnh thổ ghi nhận số ca nhiễm trên 200 nhưng không có ca tử vong.

Bốn ngày qua không nghi nhận ca nhiễm mới, chuyên gia y tế đánh giá là tín hiệu khả quan, song cảnh báo đừng chủ quan, dịch còn diễn biến dài và phức tạp. Người dân cần tuân thủ giãn cách xã hội, không tập trung đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa tay thường xuyên.

Trên toàn quốc, gần 63.000 người đang được cách ly, trong đó tại bệnh viện 279 người, tại cơ sở tập trung hơn 11.300 người, số còn lại cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Link gốc: https://vnexpress.net/sang-nay-khong-ghi-nhan-them-ca-nhiem-ncov-4087108.htmlQuay lại trang trước